Tả một đêm trăng đẹp

Tả một đêm trăng đẹp
Đánh giá bài viết

Tả một đêm trăng đẹp

Hướng dẫn

Một buổi tối chủ nhật cách đây không lâu. Tôi và các bạn trong xóm rủ nhau ra đầu làng chơi. Ở đây, tôi đã tận mắt ngắm nhìn cảnh quê hương mình trong một đêm trăng đẹp.

Loading...

Ôi chao, trăng đêm nay đẹp quá. Chúng tôi phải thốt lên như vậy khi vừa ra đến đầu làng. Ánh trăng vằng vặc như ban ngày làm cho quang cảnh quê hương tôi càng thơ mộng. Nó như một cô Tấm còn e ấp vừa bước ra từ quả thị. Bầu trời lúc đó như một tấm thảm nhung khổng lồ được gắn lên đó muôn ngàn vì sao lấp lánh như nhưng hạt kim tuyến ai đó tung lên trời. Trăng đêm rằm tròn vành vạnh treo lơ lửng trên bầu trời. Bầu trời bao la, bát ngát. Nó như một chiếc đèn pha khổng lồ, tỏa một thứ ánh sáng lung linh huyền ảo. Ánh trăng mỏng tanh, trong suốt như dải lụa, vương trên cánh đồng. Trăng lẩn chốn trong các tán lá cây. Trăng nhảy nhót trên các mái nhà, trăng tràn xuống cả ao làng. Ánh trăng lấp lánh như những viên kim cương đang nhảy múa. Trăng chìm vào đáy nước. Trăng óng ánh trên hàm răng. Trăng đậu vào đáy mắt. Trăng ôm ấp mái tóc cảu các cụ già. Con đường lúc đó cũng tràn ngập ánh trăng. Nó như một dòng sông trăng lững lờ trôi. Hình như ở thôn tôi không có mấy ai ở trong nhà. Ai nấy đều ngồi ngắm trăng. Còn bọn trẻ chúng tôi không biết từ đâu, kéo nhau ra đây rất đông để thưởng thức vẻ đẹp của ánh trăng. Thỉnh thoảng những làn gió Nam hiu hiu thoảng qua mang theo hương thơm từ cánh đồng lúa giống mới làm không gian thật thoáng đãng, không khí trong lành đến tuyệt vời. Chúng tôi đi đến đâu trăng đi theo đến đấy. Ánh trăng soi vào mặt chúng tôi những cái nhìn âu yếm. Vui quá, thích quá! Chúng tôi nắm tay nhau, nhảy múa, ca hát dưới trăng. Có lẽ chưa bao giờ chúng tôi lại vui đến thế. Đêm càng về khuya, trăng càng sáng. Một thứ ánh sáng mát mẻ làm cho người, vật tràn đầy sức sống. Tạm biệt đêm trăng, chúng tôi ra về. Gió như muốn hát lên bài hát rộn rã nói lời tạm biệt chúng tôi.

Ôi, đêm trăng quê hương tôi đẹp quá! Đẹp quá đi. Đêm đó trong giấc mơ tôi gặp chị Hằng Nga, chị đã tặng cho tôi 1 cây bút thần và tôi tặng lại cho chị bó hoa điểm mười. Đêm trăng trên quê hương tôi thật đẹp phải không các bạn? Dù mai này có đi đâu xa thì hình ảnh quê hương với bao kỉ niệm dưới ánh trăng sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí tôi.

Minh Nguyệt

Loading...