Soạn văn Đi bộ ngao du chương trình Ngữ văn 8


là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Ru- xô, qua tác phẩm nhà văn đã gửi gắm rất nhiều , thông điệp về cuộc đời và . Vậy những , thông điệp này là gì, các bạn hãy cùng Vanhaychutot.com tìm hiểu trong soạn văn Đi bộ ngao du dưới đây nhé.

I. Tìm hiểu về đoạn trích Đi bộ ngao du

Câu 1. Tóm tắt ngắn gọn 3 luận chính mà đã trình bày thành ba đoạn trong văn bản để thuyết phục mọi người nếu muốn ngao du thì nên đi bộ?

Trả lời

– Đoạn 1: Từ đầu đến… “nghỉ ngơi”: đi bộ ngao du cho phép ta tự do thưởng ngoạn, ngắm cảnh.

– Đoạn 2: Tiếp đến… “Tốt hơn”: vốn tri thức sẽ được mở mang khi đi bộ ngao du.

– Đoạn 3: Còn lại: đi bộ ngao du sẽ tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Loading...

Câu 2. Trình tự sắp xếp ba luận điểm chính có hợp lý không? Vì sao?

Trả lời

Trình tự sắp xếp ba luận điểm chính có hợp lý vì: tuần tự các luận điểm nó phù hợp với phong cách cũng như có sự liên quan đến một phần của tác giả Ru-xô (luận điểm: tự do, luận điểm về sự , luận điểm về kiến thức kinh nghiệm có từ thực tế sinh động)

Câu 3. Theo dõi các đại từ nhân xưng khi thì “ta”, khi thì “tôi” trong bài  để chứng minh rằng thực tiễn cuộc sống từng trải của Ru-xô luôn bổ sung cho các lí lẽ  của ông khi ông lập luận?

Trả lời

Các đại từ nhân xưng khi thì “ta”, khi thì “tôi” trong bài  co thấy rằng thực tiễn cuộc sống từng trải của bản thân Ru-xô luôn bổ sung sinh động cho các hành động cho các lí lẽ của ông khi ông lập luận: không đơn điệu giàu màu sắc và người đọc có sự đồng cảm nhất định đối với lập luận của Ru-xô

Câu 4. Qua bài này, em hiểu về con người và tư tưởng, tình cảm của Ru-xô?

Trả lời

Qua bài này, em hiểu về con người và tư tưởng, tình cảm của Ru-xô: ông là một người vô cùng giản, yêu thiên nhiên và đâu đó là hình bóng khắc họa cuộc sống của Ru-xô trong bài.

II. Luyện tập

Loading...
Xem thêm:  Phân tích bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu